4 ขั้นตอน “แพ็คของขวัญ” อย่างไรไม่ให้เสียหาย !

แพ็คของขวัญ อย่างไรให้ปลอดภัย

1. เลือกกล่อง ให้ถูกไซส์..อุ่นใจกว่า

สิ่งที่ต้องคำนึงเป็นอย่างแรกนั่นคือ การเลือกกล่องที่เหมาะสมกับของชิ้นนั้น ๆ เพื่อช่วยป้องกันของขวัญจากรอยขีดข่วนต่างๆ และความเสียหายได้ แต่ขอให้แน่ใจว่ากล่องแข็งแรงมากพอ ไม่มีการชำรุดเพื่อให้พี่แมสเซ็นเจอร์ SKOOTAR ส่งของขวัญได้อย่างปลอดภัย

2. บรรจุของ และห่อบับเบิ้ลให้แน่นหนา ลดแรงกระแทก

เมื่อเลือกกล่องที่เหมาะสมได้แล้ว หากกระเช้าหรือของขวัญมีความเปราะบาง หรือมีโอกาสที่จะเสียหายได้ง่าย การห่อบับเบิ้ลก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยป้องกันการกระแทกกันระหว่างขนส่ง หลังจากที่ห่อบับเบิ้ลเรียบร้อยแล้ว แต่ภายในกล่องยังเหลือช่องว่างอยู่ ก็แสดงว่ายังมีโอกาสเสี่ยงที่ของต่างๆ จะเคลื่อนไปมาอยู่ภายในกล่อง ดังนั้น เราจึงต้องมีตัวช่วยในการลดช่องว่างให้เหลือน้อยที่สุด ด้วยการใช้อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เศษบับเบิ้ล, ถุงลมกันกระแทก, โฟมตัวหนอนกันกระแทก, กระดาษฝอยกันกระแทก เป็นต้น

3. ปิดกล่อง ให้ปลอดภัยด้วยสก็อตเทปและเชือก

จัดการกับสินค้าภายในกล่องกันเรียบร้อยแล้ว สำหรับการแพ็คตัวกล่องพัสดุก็ละเลยไปไม่ได้เลยเหมือนกันค่ะ เพราะถ้าเราแค่ปิดกล่อง แพ็คไม่แน่นหนาพอ โอกาสของความเสี่ยงก็ยังมีอยู่ๆ ดี ฉะนั้น ในขั้นตอนการปิดกล่องก็ควรจะใช้สก็อตเทปปิดไปตามแนวช่องว่างของกล่องทั้งหัวและท้าย และเพิ่มความปลอดภัยด้วยการผูกเชือกไว้ที่กล่อง เพื่อให้ลดโอกาสการตกหล่นระหว่างการเคลื่อนย้าย

4. เรียกพี่แมสเซ็นเจอร์ SKOOTAR

สุดท้ายเข้าแอปพลิเคชัน SKOOTAR แล้วกดเรียกพี่แมสเซ็นเจอร์ มารับของขวัญเพื่อส่งของไปยังจุดหมายอย่างปลอดภัยได้เลย

Posted in ข่าวสาร และฟีเจอร์.